Mẹo chơi 8 ball pool chuẩn cao thủ – Cập nhật mới nhất 2024

Chơi bida đã không quá xa lạ với những cơ thủ vì đây là một trong những bộ môn thể thao dân dụng phổ biến nhất chỉ sau cờ tướng. Đặc biệt với sự phát triển của internet, chúng ta dễ dàng tận hưởng bida tại nhà. Vì thế nhu cầu tìm hiểu mẹo chơi 8 ball pool trở nên hot hơn bao giờ hết. Một tựa game bida online hay nhất 2024 với cơ chế rút tiền thưởng thật hấp dẫn. Cùng FUN88 tìm hiểu thêm về trò chơi thú vị này ngay nhé!

Top 5 mẹo chơi 8 ball pool bách thắng

8 ball pool hiện đang là tựa game bida online hay nhất thế giới với hơn 20 triệu lượt tải và 60 triệu lượt truy cập. Với cơ chế chơi online, chơi với bạn bè hoặc tạo phòng thi đấu… mẹo chơi 8 ball pool sẽ giúp bạn chinh phục những bàn đấu tại tựa game này. 

Nắm rõ luật chơi

Điều này tưởng chừng vô lý nhưng lại rất quan trọng, theo đó luật chơi 8 ball là luật chơi quốc tế. Được 100% cái giải đấu áp dụng và công nhận, vì thế rất có thể những luật chơi nơi bạn sống không thật sự đúng đắn. Theo đó chúng ta có 1 số luật cơ bản nhưng hay bị hiểu lầm.

  • Nếu bi không thể chạm vào mép bàn, lượt đánh đó bị coi là phạm lỗi. Khi này đối thủ có thể di chuyển bi cái đến bất cứ vị trí nào họ muốn trên bàn.
  • Nếu bi đen và bi cái cùng lúc vào lỗ, chúng ta sẽ thua ván đó ngay lập tức. Hãy nhìn vào đường đi của bi cái khi ta ngắm cú đánh cuối cùng.
  • Chỉ được đánh bi đen vào lỗ cuối cùng ngay sau khi tất cả bi khác của mình đã rơi hết vào lỗ.
  • Trong một hiệp yêu cầu chọn lỗ cho bóng số 8, nếu đánh bi vào ô không được phép chọn sẽ tính là thua trò chơi.
  • Đánh bi 8 vào lỗ từ cú đánh đầu không tính là phạm lỗi
  • Bi 8 sẽ được đặt lại lên trên bàn và chuyền lượt đánh cho người chơi khác. 
Xem Thêm  POKER ETIQUETTE là gì? Nguyên tắc ứng xử có quan trọng không

Nắm được các luật này giúp bạn hiểu hơn về mẹo chơi 8 ball pool. Dễ dàng nắm bắt các yếu tố quan trọng và hiểu được tại sao phải làm vậy.

Nắm rõ luật chơi
Nắm rõ luật chơi

Mẹo phá bi

Phá bi chính là một kỹ thuật mà các cơ thủ chuyên nghiệp bắt buộc phải sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Theo đó cơ thủ cần vừa phát bi, vừa ghi điểm nhưng phải luôn để ý cú đánh của mình sẽ gây bất lợi cho lượt đối thủ. Qua đó chúng ta sẽ có 2 cách phá bi thông dụng và hiệu quả nhất. 

  • Thực hiện một cú đề pa mạnh để phá bi, và tạo thêm cơ hội tiếp tục khi may mắn để bi rơi. Tuy nhiên cơ thủ vẫn phải chừa đường cho mình bằng cách đưa bi về vị trí mà khi bạn đề pa phá có nhiều khoảng trống đẹp.
  • Cách thứ 2 hoàn toàn ngược lại, bạn cần đưa bóng nhẹ nhàng và gom bi lại. Tạo ra thế buộc đối thủ phải chạm vào bi của bạn hoặc khó tạo đột biến.

Phá bi chính là yếu tố cơ bản trong mẹo chơi 8 ball pool nhưng nó lại là kỹ thuật quan trọng nhất. Bắt buộc cơ thủ phải liên tục tính toán và duy trì, nhằm tạo khó khăn cho đối thủ.

Lực đẹp nhất của gậy

Tương tự như khi chơi ngoài đời thật, mỗi lực kết hợp với độ xoáy và vị trí tiếp xúc bi đều mang lại khả năng dẫn bi hoàn toàn khác. Trong 8 ball pool, việc có kinh nghiệm bằng cách ghi nhớ sự kết hợp của lực và vị trí tiếp xúc sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra sự bất ngờ. 

Lực đẹp nhất của gậy
Lực đẹp nhất của gậy

Đọc quy tắc của trận đấu

Đây là điều rất ít được nhắc đến bởi những mẹo chơi 8 ball pool được chia sẻ trong những bài viết hướng dẫn. Theo đó việc tham gia trận đấu sẽ hiện bảng thông báo xác nhận vào phòng chơi. Bạn có thể click vào dấu chấm than màu xanh trên khung để nắm rõ quy tắc bàn đó, tạo ra lợi thế nếu đối thủ chủ quan không đọc.

Có được cây gậy phù hợp nhất

Trong 8 ball pool các loại gậy có sức chơi và tạo đặc quyền khác nhau. Tuy nhiên một cây gậy tương đối tốt nếu được sử dụng thường xuyên, khi bạn đã quen với cách đánh của một cây gậy trung bình thì vẫn sẽ hơn một cây gậy huyền thoại vừa mới nhận được.

Có được cây gậy phù hợp nhất
Có được cây gậy phù hợp nhất

Top thứ hạng trong 8 ball pool 

Để có thể rèn luyện và có cơ hội trải nghiệm những kỹ thuật phức tạp hơn bởi những cơ thủ chuyên nghiệp. Bạn có thể leo top để tranh đấu với những đối thủ trên cao. Theo đó, có tổng cộng 5 cấp: London, Sydney, Moscow, Tokyo và Las Vegas. Để đăng ký mỗi vòng bạn cần trả phí bằng cách nạp tiền trong game, vì vậy hãy làm nhiệm vụ và tích góp nếu bạn có nhu cầu đua top nhé.

Top thứ hạng trong 8 ball pool
Top thứ hạng trong 8 ball pool

Kết luận

Mẹo chơi 8 ball pool đang là xu hướng tìm kiếm của anh em cơ thủ. Khi tựa game này ngày càng phát triển và có lối chơi giống thật nhất hiện nay. Không chỉ giúp bạn thỏa đam mê mà còn có thể học được kinh nghiệm thực chiến thông qua tựa game này. Hãy theo dõi chúng tôi để học thêm thông tin về tựa game bida hấp dẫn nhất 2024 này.

Xem Thêm  Cá Cược Valorant Fun88 Kèo Thể Thao Điện Tử Không Thể Bỏ Lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]